Trước sự gia tăng ca nhiễm Covid – 19 trên 173 quốc gia vùng lãnh thổ với gần 9.000 ca tử vong, trên hơn 218.000 ca nhiễm, trong đó tại Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm thứ 39, ngày tính đến 19/3, Công ty Du Lịch Việt đã ký hợp đồng phân phối độc quyền với Công ty CP Đầu tư ECOMNET cung ứng hằng triệu khẩu trang kháng khuẩn 3D Ecom ra thị trường nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay.

Dịch Covid-19 hiện đã ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của cuộc sống, theo kết quả khảo sát của Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân khi khảo sát 1200 doanh nghiệp cho thấy 74% doanh nghiệp nói sẽ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng, gần 30% mất 20-50% doanh thu, 60% doanh nghiệp thậm chí giảm hơn một nửa doanh thu. Ghi nhận gần nhất ngành dệt may với 61% nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ kéo theo hàng loạt doanh nghiệp có nguy cơ ngừng sản xuất và phá sản chỉ trong 1 – 2 tháng tới khi nguyên liệu sản xuất sử dụng hết. Trước đó ngành du lịch là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp ước tính thiệt hại lên đến 7 tỷ đô la, kéo theo tình hình kinh doanh ảm đạm, trì trệ của hàng không, vận tải, nhà hàng, cơ sở lưu trú.

Khẩu Trang kháng khuẩn 3D được sản xuất từ vải và còn được gọi với các tên gọi sau:

Khẩu trang, khẩu trang y tế, khẩu trang chống bụi, khẩu trang kháng khuẩn, Khẩu trang kháng khuẩn 3D, khẩu trang diệt khuẩn,
khẩu trang chống độc, khẩu trang bảo hộ, Khau trang, khau trang y te, khau trang chong bui, khau trang khang khuan, khau trang khang khuan 3D, Khau trang diet khuan, Khau trang chong doc, khau trang bao ho

Trước nguy cơ hàng triệu lao động trong ngành du lịch và dệt may mất việc làm, Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt tiên phong ký kết hợp đồng phân phối độc quyền hàng triệu sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn 3D Ecom, sản phẩm được sản xuất theo đơn đặt của Công ty CP Đầu tư Ecomnet với Công ty May Cam Ranh.

Với 500 cán bộ, nhân viên và gần 15.000 hướng dẫn viên cộng tác, Ổng Trần Văn Long – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt chia sẻ “Ngay như tình hình hiện tại, các công ty du lịch không thể duy trì hoạt động lữ hành bởi dịch, kéo theo đó, cực chẳng đã là hàng ngàn nhân viên ngành du lịch buộc nghỉ luôn phiên hoặc nghỉ không lương. Việc tiên phong hợp tác với doanh nghiệp dệt may, chúng tôi sẽ tạo được khối lượng việc làm lớn cho công nhân viên của cả 2 bên. Đồng thời trước tình trạng khan hiếm khẩu trang phòng dịch như hiện nay, một phần nhỏ bé chúng tôi giúp người tiêu dùng thêm lựa chọn, mua khẩu trang phòng dịch, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Trước đó, ngay khi dịch bùng phát Du Lịch Việt cũng là công ty du lịch tiên phong trong việc cấp phát khẩu trang cho toàn bộ khách hàng và hướng dẫn viên; phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.

Ông Nguyễn Tiến Điền – Giám đốc Công ty May Cam Ranh – Đơn vị sản xuất khẩu trang theo đơn đặt hàng của Công ty Ecomnet cho biết: “Chúng tôi với hơn 1.000 chuyên gia kỹ thuật, công nhân lành nghề, sản xuất sản phẩm thời trang xuất khẩu, với tình hình dịch hiện tại, chúng tôi cũng như ngành dệt may nói chung gặp khó khăn lớn trong cả đầu vào của nguyên liệu và đầu ra của sản phẩm. Trong giai đoạn này, việc chuyển hướng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn là một bước đi mạo hiểm bởi chi phí đầu tư dây chuyền đạt chuẩn công nghệ lớn, nguyên liệu giấy/ vải kháng khuẩn khan hiếm nhưng nếu không chuyển hướng, hơn 1.000 lao động của chúng tôi sẽ phải đối diện với khó khăn chung của công ty”.

Ông Điền cho biết khẩu trang 3D Ecom được công ty nghiên cứu sản xuất nhằm đạt đồng thời hai mục tiêu: kháng khuẩn tối đa, ngăn cản hiệu quả các hạt chất lỏng văng ra khi người bệnh hắt- xì, ho, thở mạnh; thiết kế khum vòm 3D ôm vừa vặn vùng miệng, mũi để dễ dàng, thoải mái khi sử dụng. Công ty cũng đặt mục tiêu cung cấp nhanh từ 5 – 10 triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn 3D Ecom ra thị trường ngay trong tháng 3 và tháng 4.

Hỏi ý kiến người dân khi công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 39, đại đa số người dân đều yên tâm tin tưởng vào kinh nghiệm, năng lực khống chế, kiểm soát dịch của chính phủ Việt Nam, người dân không còn tình trạng tích trữ thực phẩm, nhu yếu phẩm. Tuy nhiên để trang bị đủ lượng khẩu trang đạt tiêu chuẩn kháng khuẩn, ngừa dịch cho gia đình thì thực sự khó nhất là khi nhu cầu tặng cao, sản lượng khẩu trang không đủ trong khi các tiểu thương có tình trạng om hàng, nâng giá. Với hoạt động mua khẩu trang online từ nguồn hàng trôi nổi, người dân lo ngại chất lượng, khả năng kháng khuẩn, đặc biệt lo lắng khi có tình trạng thu gom khẩu trang đã dùng để tái chế làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh đường hô hấp.

Ông Long cho biết khẩu trang Ecom sẽ được phân phối tại Công ty Du Lịch Việt trên website Ecommart.vn từ ngày 18/3/2010.