Ở bất cứ tỉnh thành nào của Việt Nam này cũng sẽ có những điểm du lịch hấp dẫn. Đó là điều tuyệt vời mà có lẽ nhiều nước khác không có như ở Việt Nam. Từ trong Bắc, ngoài Nam có hàng trăm hàng nghìn điểm du lịch khác nhau. Những chuyến du lịch miền Bắc, miền Trung, hay miền Nam lúc nào cũng có sự hấp dẫn lớn đối với du khách quốc tế và du khách trong nước. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về những điểm du lịch miền Bắc, miền Trung hấp dẫn nhất các bạn nhé.

Du lich miền Bắc miền Trung
Du lich miền Bắc miền Trung

Du lịch miền Bắc

+ Du lịch miền Bắc đến với thủ đô Hà Nội

Tuy rằng là một thủ đô, kinh tế phát triển. Nhưng Hà Nội vẫn không hề mất đi những nét đẹp văn hóa vốn có của nó. Du lịch miền Bắc đến với Hà Nội hãy ghé qua lăng Bắc, rồi Hồ Tây, tiếp đó là đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm với 36 phố phường phố cổ của Hà Nội. Tour du du lich mien Bac cũng hãy thưởng thức hương vị ẩm thực những món ăn độc đáo dân dã của Hà Nội như phở Bán Đàn, bún thang Cầu Gỗ.

+ Du lịch miền Bắc đến thị trấn Sapa – Lào Cai

Sapa đã được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp kỳ vỹ của vùng núi rừng. Đến với Sapa chắc chẳng khách du lịch miền Bắc nào có thể quên được một hình ảnh Sapa mộc mạc, giản dị với những làng bản, người dân tộc, làng nghề truyền thống, và không thể nào bỏ lỡ cơ hội tham quan những điểm du lịch thú vị, và đặc biệt có cơ hội chinh phục đỉnh Fansipan nóc nhà Đông Dương.

+ Du lịch miền Bắc đến Hạ Long – Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long là một vịnh đẹp nhất của Việt Nam. Đã được công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp của một vùng sông nước yên bình, lãng mạn với những hòn đảo, những hang động tự nhiên tuyệt đẹp. Tour mien Bac lên đênh trên vịnh Hạ Long bằng những chiếc du thuyền thực sự là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng đầy thư giãn, đáng nhớ với bất cứ ai.

Du lịch miền Trung

+ Du lịch miền Trung tham quan tháp Bà Ponagar.

Tháp Bà Ponagar là một kiến trúc của người Chăm rất thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm. Hình ảnh vị thần Ponagar là một biểu tượng văn hóa, nghệ thuật của người Chăm. Đây là một công trình kiếm trúc cổ kính, độc đáo.

+ Du lịch miền Trung tham quan vịnh Vân Phong

Nếu như du lịch miền Bắc chúng ta ấn tượng bởi Vịnh Hạ Long thì đến miền Trung chúng ta cũng sẽ ấn tượng bởi Vịnh Vân Phong với một cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, vẫn giữ lại được những nét hoang sơ, và thanh bình, với vỏn vẹn chỉ hơn chục hộ dân sinh sống.