Bạn đang muốn xin visa Đức nhưng không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ và chính xác? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để việc chuẩn bị hồ sơ được tốt nhất. 

Hồ sơ chi tiết xin visa Đức

Các giấy tờ quan trọng khi xin visa đi Đức bao gồm:

1/ Hộ chiếu gốc kèm photo:

  • Phải có ít nhất hai trang trống
  • Được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  • Còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

2/ Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học

3/ Mẫu đơn xin visa Đức theo quy định, điền đầy đủ thông tin và có chữ ký

4/ Giấy tờ về mục đích chuyến đi

5/ Chứng minh tài chính: xuất trình sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất + sổ tiết kiệm, sổ đỏ (nếu có)

6/ Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam:

  • Chứng nhận kết hôn
  • Giấy khai sinh của con (nếu có con theo)
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • Chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo (nếu là HSSV)
  • Chứng nhận lương hưu (nêu đã về hưu)
  • Sổ bảo hiểm xã hội
  • Bản photo các visa của quốc gia khác đã từng được cấp.

9/ Đặt chỗ chuyến bay đi và về

10/ Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

11/ Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc xác nhận ở nhà riêng của tư nhân

Lưu ý quan trọng: Trong trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về việc xin cấp visa Đức

Hướng dẫn điền đơn xin visa Đức

Làm visa đức nhanh chóng

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Đức chi tiết nhất

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bắt buộc trong mẫu đơn (Có đánh dấu *)

Sau đó là khai thông tin nghề nghiệp hiện tại của bạn:

  • Công việc hiện nay: Chọn ngành nghề đúng với bản thân trong danh mục có sẵn
  • Tên công ty & số điện thoại
  • Địa chỉ nơi làm: số nhà, tên đường, quận huyện, thành phố, quốc gia

Bước 2: Thông tin liên lạc

Ghi rõ địa chỉ thường trú của bạn:

  • Tên đường, số nhà, địa điểm, quốc gia
  • Mã bưu chính: nếu không rõ thì bạn gõ tìm kiếm trên google và chọn mã bưu chính nào gần nơi bạn sinh sống cho hợp lý
  • Điện thoại, Email

Bước 3: Giấy tờ xin visa Đức

  • Loại giấy thông hành: Chọn “Hộ chiếu phổ thông”
  • Số giấy thông hành: điền số hộ chiếu
  • Ngày cấp, ngày hết hạn
  • Quốc gia cấp, Cơ quan cấp, Nơi cấp
  • Dữ liệu sinh trắc học: Nếu bạn đã từng được lấy dấu vân tay thì chọn “có”, nếu chưa thì bỏ qua phần này

Bước 4: Thông tin về chuyến đi

  • Mục đích chuyến đi: ví dụ Du lịch / công tác… Nếu đi ngoài những mục đích đó thì ghi rõ là gì ở ô “Thông tin khác”
  • Nước sẽ nhập cảnh đầu tiên
  • Điểm đến chính
  • Số lần nhập cảnh mong muốn
  • Ngày dự kiến nhập cảnh & xuất cảnh
  • Thời gian dự kiến lưu trú & quá cảnh
  • Trong vòng 3 năm trở lại có cấp visa Đức thì chọn không có thì bỏ qua

Bước 5: Nhận chi trả chi phí

Sau khi điền đủ hết thông tin, bạn bấm “Tải về”, sau đó in ra ký tên, dán hình

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đức

Đại sứ Quán tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội, Việt Nam
  • Ðiện thoại: (++84-4) 3 267 3335

Lãnh sự quán tại TPHCM:

  • Địa chỉ: số 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Ðiện thọai: (+84-8) 3829 1967

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị giấy tờ và cách điền đơn xin visa Đức cho các bạn tham khảo. Trong trường hợp cảm thấy rườm rà, các bạn có thể nhờ dịch vụ làm visa của Công ty Du Lịch Việt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây