Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng cafe bạt ngày, những đồi thông xanh mướt. Tây Nguyên còn có những con người chất phác và cả những vạt hoa dã quỳ vàng vọt nên thơ. Đến với du lịch Buôn Ma Thuột vào những ngày đầu thu, khi mùa hoa dã quỳ nở vàng rực khắp các buôn làng. Những tiếng cồng vang lên thánh thót giữa núi rừng làm Buôn Ma Thuột như đẹp hơn bao giờ hết.

Tháng 10 lên Buôn Ma Thuột săn mùa hoa dã quỳ

Cứ mỗi độ thu sang, khi mà mùa mưa nhường chỗ cho những ánh nắng ấm áp chiếu rọi vạn vật. Một mua hoa da quy nữa lại về với buôn làng Tây Nguyên nắng gió. Vào giữa những ngày của tháng 10, những nụ hoa e ấp vươn mình đón ánh bình minh. Chỉ chờ những ánh nắng đầu tiên xuất hiện là bung mình nở rực rỡ. Sắc hoa vàng rực rỡ cứ thế thi nhau nở rộn ràng khắp những quả đồi rộng lớn. Chen vào từng ngách nhà, len vào từng con phố, đoạn đường quanh co núi đồi.

Mùa hoa dã quỳ bắt đầu những ngày giữa tháng 10

Hoa dã quỳ không thơm như những loài hoa khác, dã quỳ chỉ là một loài hoa hoang dại mọc ven đường. Nhưng nếu bầu trời Tây Nguyên không có dã quỳ, thì có nghĩa mùa thu đã ngủ quên chưa về. Bông hoa dã quỳ rất đặc biệt, những bông hoa với cánh mỏng manh mơn trớn trước gió. Trông chúng có vẻ giống với hoa hướng dương, nhưng lại nhỏ hơn nhiều. Chúng mọc thành từng khóm, cứ chen nhau mà kéo dài thành cả một cánh đồng bạt ngàn. Tạo nên một bức tranh vô cùng hoàn mỹ với một sắc hoa vàng lộng lẫy.

Mùa hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột

Hoa dã quỳ mang một sức sống vô cùng kỳ diệu, chẳng cần ai chăm bón, những bông hoa vẫn cứ thế thi nhau đua nở. Có truyền thuyết kể lại rằng, đã từ rất lâu rồi ở vùng đất người dân tộc Jarai có đôi uyên ương yêu thương nhau thắm thiết. Khi người con gái bị ép gả cho một gia đình giàu có khác, nàng đã lên vùng non cao mà quyên sinh. Nơi nàng ngã xuống mọc lên những bông hoa dã quỳ rực rỡ luôn vươn mình lên đón ánh sáng mặt trời. Vì thế mà ở nơi núi rừng Tây Nguyên người ta coi dã quỳ như một loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết mộc mạc. Là sự chung thủy và tình yêu chân thành của người con gái vùng cao nguyên.

Mùa hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột đẹp dịu dàng

Nếu bạn đến du lịch Buôn Ma Thuột mùa hoa dã quỳ thì đừng quên ngắm những bông hoa đầu tiên bung nở vào khoảng thời gian từ 9h sáng nhé. Vì thời điểm này những giọt sương sớm được ánh mặt trời lấy đi làm sắc hoa dã quỳ thêm rực rỡ. Đứng trước cả cánh đồng hoa dã quỳ thời gian như ngừng trôi, không gian như ngừng lại. Những bộn bề lo toan của cuộc sống như tan biến. Chỉ còn lại những sâu lắng, tình yêu và thiên nhiên muôn sắc màu. Cảm nhận những đợt gió thoảng qua tai, lắng nghe những tiếng gọi thì thầm của thiên nhiên. Và thả hồn vào giữa cánh đồng mùa hoa dã quỳ vàng vọt tươi thắm.