Để có những chuyến du lịch trọn vẹn vừa có thể tắm biển vừa có thể ngắm núi, các bạn không nên bỏ qua địa điểm du lịch Hà Tiên, bài viết tập hợp kinh nghiệm du lịch Hà Tiên hữu ích nhất sẽ gửi đến các bạn những bí quyết tuyệt vời nhất. Để không gặp khó khăn trong tour du lịch hà Tiên các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình ít hành trang kinh nghiệm để có thể thoải mái vi vu mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào.

Du lịch hà Tiên vào thời điểm nào là thích hợp?

Ở đây thiên nhiên có vẻ quá ưu đãi khi mà cho cảnh đẹp và khí hậu cũng rất dễ chịu, các bạn có thể thoải du lịch Hà Tiên tất cả các tháng trừ các tháng vào mùa mưa tầm tháng 9 – 10 dương lịch.

Đi đến Hà Tiên bằng phương tiện nào?

Để có thể du lịch Hà Tiên các bạn cũng không phải quá lo lắng vì tuyến đường này khá nhiều các nhà xe lưu thông, các bạn có thể chọn nhà xe Phương Trang, nhà xe Khải Nam, hoặc xe Kumho. Bạn có thể tự chạy xe máy nếu các bạn là dân thích phượt vì đường ở đây không phải quá khó đi cũng không có đèo dốc nguy hiểm.


Phương tiện di chuyển đến Hà Tiên


Hệ thống khách sạn nhà hàng

Tại đây khách sạn, nhà nghỉ có rất nhiều để các bạn có thể thoải mái lựa chọn, có thể chọn khu vực trung tâm để tiện đi lại hoặc có thể chọn gần khu biển Mũi Nai để có thể ngắm bình minh.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt phòng trước để tránh trường hợp giá phòng đắt đỏ hoặc hết phòng trong thời điểm cao điểm.

Ăn uống ở đâu?

Khi đi tour hà tiên bạn hãy nên thưởng thức qua các món ăn ở đây một lần. Vì các món ăn tại đây khá đặc biệt nó được giao thoa giữa ẩm thực Khơ Me – Việt – Hoa. Nổi tiếng với các món ăn ngon và chỉ có nơi đây mới có: xôi thơm Hà Tiên, hủ tiếu hấp, bún kèn, bún nhâm và các bạn nên thưởng thức qua một lần món Tả pí lù.

Các bạn nên đến khu chợ đêm và khu phố ẩm thực để có thể thưởng thức các món ăn ngon tại đây tập hợp đủ các món ăn ngon và đặc trưng của vùng miền Hà Tiên. Khu vực này thu hút khá nhiều khách du lịch. Khi thực hiện tour du lịch Hà Tiên các bạn cũng nên tìm một số đặc sản để về làm quà cho người thân bạn bè, đặc sản phải kể đến như đường thốt nốt, nước mắm Phú Quốc, hải sản, các loại khô, món hàng mỹ nghệ bằng đá, vỏ ốc, trang sức… Các bạn có thể tìm mua chúng ở chợ trung tâm của thành phố Hà Tiên hay Chợ đêm Hà Tiên chúng được bày bán ngay trên vỉa hè, tha hồ cho các bạn chọn lựa.


Chợ đêm Hà Tiên


Địa điểm đẹp cho tour du lịch Hà Tiên

Thạch Động

 Có tên gọi khác là Thạch động Thôn Vân, động là một ngọn núi đá cao 80m nằm cheo leo giữa một vùng đất rộng. Khi đã lên tới đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Hà Tiên mênh mông, hữu tình. Khi vào trong động bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các bức tượng phật uy nghiêm với Phật Thích Ca và Phật Quan Âm Bồ Tát. Vào trong hang động bạn dễ dàng cảm nhận được từng cơn gió mát rít vào trong hang qua các khe hở của hang động. Tại đây bạn cũng có thể nhìn thấy được hang sâu không đáy nơi gắn liền với câu chuyện Thạch Sanh cứu công chúa dưới hang sâu. Và chắc chắn rằng khi cảm nhận được những điều này các bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc khi chọn du lịch Hà Tiên.


Toàn cảnh Thạch Động Hà Tiên


Mũi Nai

Đã là du lịch Hà Tiên thì không thể chưa tắm biển mà trở về được, đến với Mũi Nai đến với sự thoải mái của tâm hồn, nước biển mặn sẽ giúp bạn gột rửa hết những mệt mỏi của cuộc sống hiện tại.

Tour hà tiên mang lại cho bạn sự lựa chọn vô cùng hài lòng. Với bình minh trên biển, chạy dài vệt nắng theo những hàng dương tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt mỹ. Ngoài ra, bạn còn có thể đùa nghịch với cát với sóng biển, hít thở một không khí trong lành và bình yên đến lạ thường tại đây.

Chùa Hang

Một địa điểm nữa mà khi du lịch Hà Tiên các bạn nên ghé qua đó là Chùa Hang. Chùa có địa thế khá đặc biệt, chùa được xây dựng sát với ngọn núi. Phía trước sân có nhiều tượng Phật, đi sâu vào trong chùa chính là bạn đang đi trong lòng hang núi.

Sau khi thắp nhang lạy phật, viếng chùa các bạn có thể men theo lối đi trong chùa để ra được đến biển. Tại đây các bạn cũng có thể tắm đùa nghịch với cát những hàng dừa nghiêng nghiêng trên mặt nước tạo ra khung cảnh nên thơ, nhẹ nhàng.


Chùa Hang có kiến trúc khá độc đáo


Ngoài ra khi du lịch Hà tiên bạn còn có thể tham quan một số địa điểm như, núi Đá Chồng, núi Đá Dựng hay đảo Hải tặc…

Vừa rồi là bài viết tập hợp kinh nghiệm du lịch Hà Tiên hữu ích nhất dành cho các bạn nào chuẩn bị có tour du lịch Hà Tiên. Hi vọng với các kinh nghiệm trên giúp ích được cho chuyến đi các bạn.