Chắc chắn, chuyến đi du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nở vào dịp lễ hội lớn tại đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất trong hành trình khám phá du lịch của bạn sắp tới.

Vào mùa xuân, những cây hoa anh đào nở rộ, rực rỡ với màu hồng lãng mạn. Hoa anh đào còn được gọi là sakura, chúng được xem là biểu tượng của nét đẹp cao quý. Do đó, vào mùa hoa nở Nhật Bản đã thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng loài hoa này. Chuyến du lịch Nhật Bản ngắm nhìn hoa anh đào nở chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

 Đi Nhật Bản tháng mấy để tham gia lễ hội hoa anh đào?


Chuyến du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào hấp dẫn không thể bỏ qua

Đất nước Nhật Bản là nơi hội tụ rất nhiều địa điểm ấn tượng như ngôi làng cổ Shirakawa-go là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, núi Phú Sĩ là một biểu tượng của người dân xứ mặt trời mọc cùng hàng trăm ngôi chùa, ngôi đền cổ kính khắp nơi trên đất nước này. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn có một vẻ đẹp khác đã được cả thế giới công nhận, đó chính là hoa anh đào.

Hoa anh đào là những bông hoa nhỏ có màu hồng phấn. Hoa thường được nở vào mùa xuân, góp phần tạo nên một khung cảnh nên thơ. Không chỉ với người dân bản xứ mà với cả du khách đi tour Nhật Bản ở khắp mọi nơi trên thế giới đều yêu thích loài hoa này. Vào mùa xuân, mà nhất là những ngày đầu năm mới thì mỗi đất nước đều có những phong tục riêng mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc, Nhật Bản cũng không hề ngoại lệ.

Người dân Nhật Bản sẽ bắt đầu đón tết từ ngày 01 tháng 01 dương lịch song song với nhiều phong tục, tập quán đặc trưng còn lưu giữ cho đến ngày nay, kể cả những món ăn đến các hoạt động hoặc lễ hội cho ngày tết. Bên cạnh đó, các gia đình người Nhật cũng vô cùng háo hức chờ đợi thời gian này cũng như chờ đợi những cành hoa anh đào đầu tiên. Khi đến đây trong chuyến du lịch Nhật Bản thì bạn sẽ được tham gia các lễ hội hoa anh đào, vừa uống trà vừa thưởng thức vẻ đẹp của hoa. Ngoài ra, còn có các buổi dã ngoại dành cho gia đình bên dưới những cây anh đào nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức khi nào?

Khi nói về thời gian thì thực sự thì không có một ngày chính xác cho các lễ hội hoa anh đào ở đất nước này. Mà lễ hội hoa sẽ chỉ được bắt đầu khi tất cả hoa nở rộ hoàn toàn. Đặc biệt, thường được xảy ra vào cuối tháng ba và đầu tháng tư hàng năm. Tại Nhật Bản, sự xuất hiện của những lễ hội hoa anh đào được xem là một trong những sự kiện thường niên vô cùng ý nghĩa mà du khách đi tour Nhật có thể tham gia.

Ngoài ra, một số khu vực có thể nở hoa vào đầu tháng một, sự xuất hiện của những bông hoa đầu tiên này sẽ được gọi là kaika, dấu hiệu dự báo hoa anh đào sắp nở. Bên cạnh đó, khi hoa nở rộ sẽ được gọi là mankai và thời điểm nở rộ này thường được diễn ra trong khoảng một tuần. Đặc biệt, loại hoa này không có cố định mùa nở, trong một số năm thì sẽ có mùa nở hoa kéo dài đến tháng năm ở các khu vực phía bắc của Nhật Bản.

Thường thì thời gian nở hoa trung bình của sakura có thể thay đổi lớn dựa trên vị trí địa lý trong cả nước. Đặc biệt, đối với những khu vực có khí hậu mùa đông ôn hòa thường sẽ giúp cho thời gian nở hoa sớm hơn. Vì thế muốn ngắm hoa anh đào, khách du lịch Nhật Bản phải lựa chọn những ngày những bông hoa đầu tiên thường xuất hiện ở khu vực phía nam, sau đó hoa sẽ dần dần tiến lên phía bắc. Những yếu tố thời tiết như gió, mưa và nhiệt độ sẽ làm cho hoa anh đào xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn trung bình, và đặc biệt là có thể làm kéo dài hoặc rút ngắn mùa hoa nở.

Những điểm đến tận hưởng lễ hội hoa anh đào thú vị nhất

Trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới, sẽ có vô số khu vực lý tưởng để các bạn tận hưởng lễ hội hoa anh đào tuyệt đẹp. Mỗi nơi, mỗi khu vực đều có vẻ đẹp độc đáo và bắt mắt riêng của nó, thông thường bạn sẽ rất khó để chọn ra một địa điểm được yêu thích nhất ở đây, bởi khu vực nào cũng vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn tìm kiếm một trong những điểm đến cho kỳ nghỉ xuân lý tưởng nhất ở Nhật Bản, hay những địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào cổ điển đặc sắc.

Những địa điểm sau đây sẽ không làm bạn thất vọng và xứng đáng được bạn lưu vào danh sách du lịch của mình: ngọn núi Yoshino (Yoshinoyama) ở Nara, thị trấn Kakunodate tại Akita, lâu đài Himeji ở Hyogo, công viên quốc gia Shinjuku Gyoen ở Tokyo, ngôi làng Kawazu ở Shizouka, công viên lâu đài Hiroshima tại Aomori, con đường triết học Philosopher’s Path ở Kyoto, bờ phía bắc của hồ Kawaguchiko, công viên Matsumae ở Hokkaido, công viên Kema Sakuranomiya ở Osaka,…

Bên trên là một số thông tin cùng một vài địa điểm du lịch để bạn co thể chiêm ngưỡng hoa anh đào xinh đẹp một cách trọn vẹn nhất. Chắc chắn, chuyến du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào nở sẽ là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhất trong hành trình khám phá du lịch của bạn.