Chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa đông lạnh giá sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn đến cảm nhận và trải nghiệm nó. Vì vậy, bạn hãy cùng gia đình đến với các hoạt động thú vị cùng các lễ hội truyền thống đặc sắc vào mùa đông trong tour du lịch Nhật Bản nhé.

Đến với chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa đông bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới lạ với những phong tục khác nhau. Trải dài trên khắp đất nước mặt trời mọc là những trò chơi thú vị của mùa đông mà ít có nơi nào có được nền văn hóa đặc sắc như Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định thực hiện một tour du lịch Nhật Bản với chi phí tiết kiệm, thì mùa đông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vì giá tour sẽ rẻ hơn so với ngày thường.

Không những vậy, Nhật Bản còn có phong cảnh hoàn toàn mới mẻ, cùng với việc bạn bạn có thể tham quan và trải nghiệm các hoạt động trên tuyết. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số đặc trưng của mùa đông trong tour Nhật Bản sắp tới.


Có nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa Đông lạnh này không?


Những hoạt động thú vị cùng các lễ hội sôi động chỉ có ở mùa đông Nhật Bản

1. Tour du lịch Nhật Bản – lễ hội BBQ Kitami Yakiniku

Lễ hội BBQ Kitami Yakiniku là một trong những lễ hội đặc trưng được thể hiện trong cách vui chơi, cách ăn uống của người Nhật Bản vào tháng 2 hàng năm tại thành phố Hokkaido xinh đẹp. Vào ban đêm, nhiệt độ bên ngoài ở nơi đây sẽ giảm xuống đến khoảng 14 độ C, mọi người sẽ cùng nhau đến đây và cùng thưởng thức những món nướng hấp dẫn thơm lừng, cùng với những dụng cụ cần thiết đã được chuẩn bị riêng từ trước.

2. Tour du lịch Nhật Bản – lễ hội Yaskawa Mizukaburi

Khi đến với tour Nhật Bản mùa đông, bạn hãy thử ghé qua lễ hội Yonekawa Mizukaburi với phong cách ăn mặc kỳ lạ. Một số nam giới với mặt mũi được kẻ bằng mực đen to, mặc áo bằng rơm và quấn một miếng vải trắng quanh bụng, họ mặc quần cộc dài đến gối cũng màu trắng và đi dép quai xỏ ngón được làm bằng dây thừng.

Họ sẽ thường mang theo những xô nước trên tay và ném những xô này vào trong những ngôi nhà mà họ đi ngang qua. Điều này được diễn ra như là một hành động dập lửa và cứu hoả hoạn nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác cho con người. Khi mùa đông đến gần thì nhà nhà sẽ dùng lò sưởi và sẽ thắp lửa thường xuyên.

3. Tour du lịch Nhật Bản – lễ hội pháo hoa Atami

Nếu tour du lịch Nhật Bản vào mùa đông này bạn đã ghé thăm Tokyo để chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng, thì bạn cũng đừng quên bắt một con tàu đến Atami để xem những màn trình diễn pháo hoa với các lễ hội lớn và độc đáo tại nơi đây. Nơi đây đã tạo ra một điểm nhấn khác biệt trong tất cả các địa điểm du lịch Nhật Bản vào mùa đông. Trong khi đa số các lễ hội pháo hoa lại thường được diễn ra vào mùa hè, còn nơi đây sẽ được diễn ra vào mùa đông lạnh giá.

4. Tour du lịch Nhật Bản – lễ hội tuyết Sapporo

Bạn nên ghé thăm và tìm hiểu lễ hội tuyết Sapporo độc đáo này khi đến với chuyến du lịch Nhật Bản mùa đông. Đặc biệt, nói đây có những thành phẩm khổng lồ từ tuyết được tạo ra bởi những người nghệ nhân. Các bức tượng được trưng bày ở nơi đây được xem là những biểu tượng tiêu biểu của nhiều người biết đến như gia đình Nobita, Doraemon, Pokemon hay những tượng Phật và các ngôi chùa. Hiện nay, lễ hội này không chỉ được diễn ra trong khuôn khổ dành riêng cho công dân Nhật mà ngay cả những người từ Mỹ hay Canada cũng đã bắt đầu tham gia.

5. Tour du lịch Nhật Bản – lễ hội ném đậu nành đuổi ma quỷ Setsubun

Xứ sở mặt trời mọc cũng là một quốc gia có tín ngưỡng rất cao. Chắc chắn, khi đến đây bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một số người mặc đồ và đeo mặt nạ ma quỷ, đi vào trong các cửa hàng trên phố. Sau đó, người này sẽ bị một số người trong nhà, nhân viên cửa hàng dùng hạt đậu nành ném vào người và đóng cửa lại. Hành động này ở Nhật có ngụ ý xua đuổi tà ma và ngăn chặn không cho chúng trở lại nơi ở của mình, thường diễn ra vào dịp lễ hội và năm mới.

6. Tour du lịch Nhật Bản – mua sắm tại Fukubukuro

Bạn hãy đến tour Nhật vào dịp cuối năm để được mua sắm những món đồ đắt tiền nhưng với mức giá rẻ không tưởng, ở các trung tâm thương mại hay các bách hoá ven đường đều sẽ đồng loạt giảm giá mạnh trong dip này. Đặc biệt, ở các địa điểm du lịch Nhật Bản mùa đông này cũng có bán những chiếc túi Fukubukuro, với ý nghĩa là túi may mắn. Ở Nhật Bản, người ta thường mua những chiếc túi này mà không biết chính xác trong ấy có những thứ gì. Cái mà họ mua không phải là các món hàng mà là cảm giác chờ đợi bất ngờ khi được khui từng chiếc túi ra. Nếu bạn là người may mắn thì bạn sẽ nhận được những vật bên trong túi có giá trị cao hơn rất nhiều so với khi bạn trả chỉ 10,000 Yên để mua nó. 

Chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa đông lạnh giá sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn đến cảm nhận và trải nghiệm nó. Vì vậy, bạn hãy cùng gia đình đến với các hoạt động thú vị cùng các lễ hội truyền thống đặc sắc vào mùa đông trong tour du lịch Nhật Bản nhé.