Những nét đẹp này đã làm cho những chuyến hành trình du lịch Huế có sức lôi cuốn riêng với du khách thập phương. Dưới đây Du Lịch Việt đã chia sẻ một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại mảnh đất cố đô này nhé.Cố đô Huế là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của nước ta, là kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Có lẽ cũng chính vì những lý do này mà Huế đã giữ lại co mình rất nhiều những cung điện đền đài cổ kính , những nét văn hóa truyền thống lâu đời. Những nét đẹp này đã làm cho những chuyến hành trình du lịch Huế có sức lôi cuốn riêng với du khách thập phương. Dưới đây Du Lịch Việt đã chia sẻ một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại mảnh đất cố đô này nhé.


Chia sẻ những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Huế ít người biết


Chia sẻ những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Huế ít người biết


Chia sẻ những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Huế ít người biết


Khi nhắc đến Huế, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những hình ảnh của chiếc nón bài thơ trong tà áo dài thướt tha, nhẹ nhàng mà không kém phần đằm thắm. Khi đến với vùng đất Cố Đô truyền thống văn hóa lịch sử, Huế còn nổi tiếng bởi rất nhiều những điểm du lịch Huế đẹp thơ mộng, trữ tình. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay những địa điểm tham quan ở Huế đẹp ngẩn ngơ mà du khách không thể bỏ qua dưới bài viết này nhé.


Núi Bạch Mã


Khi di chuyển ra khỏi trung tâm thành phố Huế, Núi Bạch Mã là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng thuộc vườn quốc gia Bạch Mã với những ngọn thác hùng vĩ, cùng sự đa dạng các loài động thực vật quý hiếm. Chinh phục núi Bạch Mã, du khách đi tour Huế sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh núi Túy Vân, Đèo Hải Vân và phong cảnh của thành phố Huế đẹp lộng lẫy như thu vào trong tầm mắt khi đứng từ trên cao nhìn xuống.


Biển Lăng Cô


Vùng đất cố đô này không chỉ có những di tích lịch sử và nét văn hóa cổ kính, thành phố Huế còn sở hữu những bãi biển đẹp làm mê lòng biết bao du khách. Bãi biển Lăng Cô là một bãi biển có phong cảnh đã thuộc vào loại đẹp nhất của nước ta với bãi cát trắng dài miên man ôm lấy bờ biển trong xanh là một trong những địa điểm du lịch Huế được lựa chọn hàng đầu trong chuyến đi của thực khách. Xung quanh bờ biển là những cánh rừng hùng vĩ xanh mát trên nền núi non hùng vĩ, đây chắc chắn sẽ làm trải nghiệm du lịch Huế của du khách thêm trọn vẹn trong chuyến đi của mình.


Lăng Tự Đức


Lăng Tự Đức đã được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất của thời vua chúa nhà Nguyễn . Đây là lăng mộ của vua Tự Đức (1848-1883). Lăng đã được xây dựng theo nguyện vọng của ông trước khi ông mất. Tự Đức là vị vua có học vấn uyên thâm lãng tử bậc nhất nen lăng tẩm của ông cũng có phần u uất, khung cảnh sơn thủy hữu tình. Điều đó cũng thể hiện rằng cuộc sống bí ẩn, cùng tính cách khác người của ông lúc bấy giờ.


Lăng Minh Mạng - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế


Lăng Minh Mạng – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế


Lăng Minh Mạng


Lăng Minh Mạng hay còn gọi là Hiếu Lăng đây là nơi chọn cất vị vua Nguyễn Phúc Đảm, còn lấy niên hiệu là Minh Mạng. Vua Minh Mạng là vị vua đóng góp nhiều nhất trong việc mở mang đất nước, đưa đất nước ta gia nhập vào hàng ngũ các quốc gia mạnh nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Từ khi bắt đầu dựng móng xây lăng, thì vua Minh Mạng phải mất 14 năm cho việc tìm ra một vị trí đắc địa, đó là núi Cẩm Khê, nơi giao hòa của hai dòng sông Hữu Trạch và Tà Trạch.


Lăng Khải Định


Đây là lăng mộ được biết đến là lăng tẩm thờ vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn. Lăng mộ này được đánh giá là công trình lăng tẩm có quy mô đồ sộ, và tốn nhiều công sức. Dù có diện tích nhỏ hơn các lăng tẩm khác, cũng không nằm ở vị trí đắc địa sơn thủy hữu tình nhưng lăng của vua Khải Định lại là lăng thu hút hơn cả bởi cũng chính do nơi này có lối kiến trúc hiện đại và đẹp hơn rất nhiều.

Trong số 3 lăng tẩm nổi tiếng ở Huế gồm Lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định thì nổi bật nhất chính là lăng Khải Định. Nếu như các vị vua trước chú trọng đến các lối kiến trúc cổ xưa của Việt Nam thì vua Khải Định lại có xu hướng khác “ ngoại quốc”, bởi lăng chính là cộng hưởng của rất nhiều các trường phái kiến trúc khác nhau như Phật giáo, Ấn độ giáo, cùng kiến trúc Roman.


Biển Thuận An


Đây là bãi biển được nhiều du khách yêu thích khi đến du lịch Huế bởi vẻ đẹp dịu êm, nên thơ của những con sóng hiền hòa. Khi đến đây, du khách đã hòa mình vào làn nước mát lạnh sảng khoái, đi dọc bờ cát vàng nắng óng ánh rực rỡ óng hay có thể thưởng thức các món ăn hải sản đặc biệt tươi ngon thơm lừng nức mũi để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời bên thiên đường biển Thuận An vô cùng xinh đẹp này.

Trên đây là những địa điểm tham quan du lịch Huế đẹp không thể bỏ qua trong chuyến đi của mình đã được Du Lịch Việt sưu tập và tổng hợp. Hi vọng với những thông tin trên ở trên sẽ giúp ích cho du khách có những lựa chọn hợp lý cho chuyến du lịch trong dự định sắp tới nhé.