Du Lịch Việt xin được chia sẻ đến các bạn những bí quyết đi du lich Moc Chau mà không phải ai cũng biết. Qua đó, giúp các bạn có được một chuyến đi du lịch đầy thú vị và có được nhiều trải nghiệm nhất.

Mộc Châu là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất ở khu vực Miền Bắc. Bởi, đi du lịch Mộc Châu vào mùa xuân, hạ, thu hay đông thì du khách đều có thể tận hưởng vẻ đẹp của từng mùa ở đây. Đến với Mộc Châu, du khách chắc chắn sẽ phải mê mẩn với một vẻ đẹp của thiên nhiên ở đây. Với bài viết này, Du Lịch Việt xin được chia sẻ đến các bạn những bí quyết đi du lịch Mộc Châu mà không phải ai cũng biết. Qua đó, giúp các bạn có được một chuyến đi du lịch đầy thú vị và có được nhiều trải nghiệm nhất.


Bật quyết đi du lịch Mộc Châu mà không phải ai cũng biết


Bật quyết đi du lịch Mộc Châu mà không phải ai cũng biết

Chọn thời điểm đi du lịch Mộc Châu

Thời điểm để đi du lịch Mộc Châu là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên chuyến đi hấp dẫn. Bởi, đến Mộc Châu vào thời điểm thích hợp sẽ giúp các bạn cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Vẻ đẹp mỗi mùa của Mộc Châu luôn có sự khác biệt nhau rất rõ rệt. Do đó, các bạn hãy chú ý tới thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu.

Tháng 2 (Thời điểm sau tết): Đây là thời điểm thích hợp cho những ai muốn thích ngắm hoa đào, hoa mận nở rộ. Đi tour du lịch Mộc Châu lúc này, các bạn sẽ thấy nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc với hoa đào, hoa mận nở rộ trên khắp các con đường, triền núi.

Tháng 3: Một sắc trắng bao phủ khắp Mộc Châu là vẻ đẹp của hoa ban. Đến Mộc Châu vào tháng 3, bạn còn có cơ hội tham gia “Lễ hội hết chá” vào ngày 26 tháng 3.

Từ tháng 4 đến tháng 8: Các bạn sẽ được hưởng không khí trong lành, khí hậu mát mẻ khác xa với thời tiết ở Hà Nội. Đi tour Mộc Châu vào thời điểm này sẽ không có nhiều hoa để xem nhưng lại có Mận, Đào để các bạn thưởng thức. Nếu lên Mộc Châu dịp này, bạn có thể đến thăm và khám phá các trang trại bò, các khu du lịch Nông nghiệp ở đây.

Tháng 9: Các bạn yêu thích khám phá văn hoá lịch sử thì nên tới một lần. Thời điểm này ở Mộc Châu có lễ hội Tết Độc Lập, một trong nét văn hoá truyền thống lâu đời ở Mộc Châu.

Từ tháng 10 đến tháng 12: Đây là khoảng thời gian mà ở đâu đâu của Mộc Châu đều có hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Đến tháng 11, là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Một bức tranh đủ màu sắc với sự kết hợp của hoa cải trắng, hoa dã quỳ với màu đỏ của hoa trạng nguyên.


Những điểm không nên bỏ qua khi đi tour Moc Chau


Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Mộc Châu

Trung tâm huyện Mộc Châu: Đến đây, các bạn nên đi tham quan những địa điểm nổi tiếng như: Hang Dơi ở Động Sơn Mộc Hương , rừng thông Bản Áng,… Ngoài ra, còn có những điểm du lịch hấp dẫn khác như Vườn Hoa lan, dâu tây hay thác Dải Yếm,… Hãy dành nhiều thời gian để khám phá từng địa điểm này trong chuyến du lịch Mộc Châu sẽ giúp chuyến đi của bạn có thêm rất nhiều điều thú vị.

Thị trấn nông trường Mộc Châu: Đến đây, các bạn sẽ được tham quan công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Không những vậy, những đồi chè xanh và cánh đồng cỏ dài bất tận sẽ mang đến cảm giác lạ, thật sự thư giãn cho bạn.

Đồi chè hình trái tim ở Tân Lập: Các bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của đồi chè. Cùng với đó là Ngũ Động Bản Ôn và những cánh đồng hoa cải trắng, dã quỳ, những rừng hoa đào, hoa mận bạt ngàn. Du khách đi tour Mộc Châu tới đây thường không bỏ qua nơi này, và cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch nhất.

Ruộng hoa cải bản Ba Phách: Thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách với hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải. Bạt ngàn như một tấm thảm trải dài, hoa cải bản Ba Phách làm điên đảo mắt của nữ du khách tới đây.

Bản người Mông ( Xã Lóng Luông): Đây được xem là thiên đường của hoa mận và hoa đào. Nếu muốn tới đây khám phá bạn nên hỏi thăm trưởng bản, được sự đồng ý bạn có thể ghé thăm khám phá những bản Mông, con người Mông với những phong tục lạ của họ.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu được Du Lịch Việt chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có được chuyến đi du lịch đầy thú vị và hấp dẫn nhất